Categories
Trò chơi

Game thủ Việt bị Riot cấm cửa tại Liên minh tốc chiến

Liên minh: tốc chiến được cộng đồng game thủ Việt háo hức mong chờ ngày được chính thức trải nghiệm. Tuy nhiên, mới đây, trên bản chính thức Open Beta ngày 27/10, trên cả Android và iOS đực trình làng tại các nước Hàn Quốc, Thái Lan, Nhật Bản, Malaysia, Philippines, Indonesia và Singapore, mà không hề có tên Việt Nam. Chưa kể Riot Game còn có câu chốt lại rằng chào đón tất cả các game thủ đến từ các nước Campuchia, Lào, Brunei, Myanmar và Đông Timor. Và tuyệt nhiên, cái tên Việt Nam cũng không hề được nhắc đến.

Chưa kể, chỉ vài hôm trước đây, các game thủ Việt vẫn có thể dùng một số thủ thuật đơn giản như sử dụng VPN để có thể trải nghiệm tựa game hấp dẫn này. Tuy nhiên, sáng 07/11 thì Riot đã chặn luôn cả việc vượt rào bằng VPN để chơi Liên minh Tốc chiến với thông báo nhằm đảm bảo cho người chơi có được những trải nghiệm tốt nhất nên sẽ chặn mọi việc sử dụng VPN để đăng nhập vào các trò chơi của Riot Games. Thời gian qua, Riot Games nhận thấy thực tế số lượng người chơi tham gia bản beta là quá lớn so với dự tính, điều này kéo theo nhiều vấn đề trong game như sự bất đồng ngôn ngữ, gây nên tình trạng giật, lag tới toàn bộ người chơi game. Chính vì vậy, việc chặn truy cập trò chơi từ VPN sẽ giúp cho những người chơi năm trong khu vực beta được trải nghiệm tốt nhất.  

Mặc dù không nêu tên quốc gia nào bị chặn nhưng chúng ta đều hiểu những gì Riot Games đang ám chỉ là game thủ Việt bởi số lượng game thủ Việt đăng nhập vào game qua VPN thời gian là rất lớn, tất nhiên ngoài Việt Nam thì còn nhiều game thủ đến từ nước khác cũng đăng nhập trái phép. Như vậy, sẽ phải đợi đến ít nhất là cuối năm nay, các game thủ Việt sẽ không thể tiếp cận tựa game Liên minh: Tốc chiến.