Categories
PC Games

Trận chung kết CS:GO lập kỷ lục người xem trực tuyến, dù không có khán giả đến sân

Các nhà phân tích Esports Charts đã khiến không ít người ngạc nhiên khi công bố lượng người xem trận chung kết CS:GO ở mức 1.0002.132, kỷ lục mới cho loạt Intel Extreme Masters của ESL. 

Con số thống kê này cao hơn nhiều so với Berlin Major hồi năm ngoái và Krakow Major năm 2017. Trận chung kết của Counter-Strike không quan trọng, tuy nhiên, con số người xem đạt kỷ lục là do ảnh hưởng bởi đại dịch bệnh Covid-19 hiện đang bùng phát khắp thế giới. 

Trận đấu diễn ra mà không hề có khán giả, bởi các lệnh cấm hoặc hạn chế nơi đông nguời của chính quyền địa phương. Các cơ quan y tế Ba Lan rút giấy phép tổ chức các sự kiện hoặc giải đấu lớn thu hút nhiều người. Vì thế việc phải ở trong nhà hoặc tự cách ly giúp các game thủ có nhiều thời gian hơn và xem stream trận chung kết này. Đây được xem là lời giải thích hợp lý nhất trong trong tình cảnh hiện tại. 

Quay lại trận chung kết Katowice 2020, Natus Vincere trong có chiến thắng với tỷ số 3-0. Trước G2 Sport Trận chung kết được tổ chuwsxc tại sân Spodek Arena Katowice và như đã nói ở trên, không hề có bất kỳ khán giả nào. 

Giải IEM Katowice 2020 của ESL cho StarCraft 2 dự định cũng sẽ được tổ chức tại đấu trường này chỉ vài ngày sau khi trận chung kết SC:GO kết thúc. Tuy nhiên, BTC cũng đã hủy bỏ sự kiện IEM Expo đi kèm. 

Kể từ khi đại dịch corona bùng phát tại Vũ Hán, Trung Quốc, Tổ chức Y tế thế giới WHO đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu, hạn chế đi lại, kiểm dịch và các biện pháp khẩn cấp khác trên thế giới. Hàng loatj ngành nghề dịch vụ bị ảnh hưởng và trì trệ, làng game online thế giới cũng không tránh khỏi số phận. Tuy nhiên, việc đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người chơi và game thủ mới là ưu tiên hàng đầu.