Categories
PC Games

Nữ chính trị gia Hàn Quốc gây bão dư luận vì thuê người cày rank LMHT

Theo Inven Global, hiện sự kiện liên quan nữ chính trị gia Ryu Ho-Jung kiêm game thủ Liên Minh Huyền Thoại đang nhận sự chú ý rất lớn từ cộng đồng mạng và được xem là trường hợp hi hữu nhất trong lịch sử game online Hàn Quốc. 

Đảng Công Lý – một trong đảng phái chính trị của Hàn Quốc đã đề cử Ryu Ho-Jung là đại biểu của Đảng trong việc tranh cử chức vụ trong Quốc Hội nước này. Đây là điều chưa từng có tiền lệ trong lịch sử với tư cách là nhân vật trẻ tuổi nhất trở thành thành viên Quốc Hội Hàn Quốc. Tuy nhiên, có vẻ mọi việc không được suôn sẻ khi chỉ vì một sai lầm trong quá khứ liên quan tới game Liên Minh Huyền Thoại của Ho-Jung có khả năng khiến cô tan tành luôn sự nghiệp. 

Quay ngược về quá khứ, khi còn là sinh viên đại học, Ho-Jung từng đảm nhiệm chức vụ chủ tịch câu lạc Esport đại học nữ Ewha. tuy nhiên, cô đã bị cách chức vì nhờ người cày thuê tài khoản LMHT để đạt thứ hạng cao. Dẫu vậy, sau đó cô được tẩy trắng nhờ vào việc ứng tuyển vị trí quản lý cộng đồng cho hàng loạt công ty lớn và tạo dựng được danh tiếng đáng kể trong làng game. Sau đó cô được kết nạp vào Đảng Công Lý. 

Tưởng chừng như những sai lầm thời đại học của cô nàng đã lui vào dĩ vãng, thì quá khứ của cô lại một lần nữa bị đào lại, ngay đúng lúc cô đang tranh cử đại biểu Quốc Hội. Hội Đồng Phán Quyết đã lục lại vụ bê bối của cô nàng Ho-Jung và đánh giá nghiêm túc tư cách đại biểu của nữ chính trị gia nhỏ tuổi tài năng. 

Tại xứ sở Kim chi, Esports nói chung và bộ môn LMHT nói riêng không đơn thuần chỉ là một trò chơi mà là ngành công nghiệp tỷ đô có tốc độ phát triển vượt bậc. Vì thế vấn nạn gian lận esport giờ đây cũng trở thành vấn nạn quốc gia và bị người dân đất nước này lên án mạnh mẽ. Cô nàng Ryu Ho-Jung cũng vì thế mà phải hứng chịu làn sóng chỉ trích khá gay gắt.