Categories
Blog

Ngôi sao tuyển Pháp Griezmann lấn sân sang esport, thành lập team riêng

Sức hút của thể thao điện tử quả không hề đơn giản, kể cả một ngôi sao bóng đá lừng danh như Griezmann cũng bị hấp dẫn đến mức thành lập luôn một tổ chức Esport cho riêng mình.

Cùng đội tuyển Pháp đăng quang World Cup 2018, đang thi đấu trong màu áo gã khổng lồ xứ Catalan Barcelona với mức giá chuyển nhượng kỷ lục, Antoine Griezmann có tất cả mọi thứ mà cuộc đời một cầu thủ ao ước. Có lẽ vì thế mà anh chàng có biệt danh “Hoàng Tử Bé” tự thử thách bản thân mình trong lĩnh vực hoàn toàn mới – Esport. 

Hôm 21/01, Griezmann tổ chức buổi ra mắt tổ chức Esport do chính anh thành lập mang tên Grizi Esport. Anh trai ruột của tiền đạo Barca sẽ nắm giữ vai trò giám đốc điều hành, chịu trách nhiệm vận hành toàn bộ tổ chức. Hiện tại, Grizi Esport đang trong giai đoạn tìm kiếm thành viên chơi game, cụ thể Liên Minh Huyền Thoại, Rainbow 6 Siege, FIFA, CS:GO… để ký hợp đồng độc quyền độc thời mở rộng thêm nhiều thể loại game khác. 

Ngay khi ra mắt, trang Twitter của Grizi Esport đã thu hút được hàng chục ngàn người theo dõi. Được biết, ngay khi đăng tải thông tin tuyển chọn có hơn 10 phút, đã có hơn 1500 đơn đăng ký được gửi đến Grizi Esport. Tổ chức này bước đầu thành công trong việc thu hút sự chú ý từ truyền thông và niềm yêu thích từ cộng đồng game thủ. 

Với những ai yêu mến chàng cầu thủ đến từ Pháp này thì đều biết sở thích chơi game của anh. Thậm chí Griezmann còn nổi tiếng là game thủ cừ khôi trong làng bóng đá thế giới. Trong quá khứ anh từng ăn mừng bàn thắng trên sân bóng theo phong cách Fortnite hay vụ xin EA trả lại tài khoản chơi FIFA vì giao dịch sai quy định. 

 Với những thông tin được tung ra, anh đặt rất nhiều tâm huyết vào dự án này, trong tương lai, đây có thể sẽ là thế lực cạnh tranh với các ông lớn khác như Cloud9, TSM, Liquid hay G2.