Categories
PC Games

Game về lịch sử thế chiến 2: Battlefield V – nội dung hư cấu nhưng hấp dẫn vô cùng

Dòng game Battlefield danh tiếng là con gà đẻ trứng vàng của công ty phát triển game EA. Đến hẹn lại lên, hãng game này tiếp tục trình làng người chơi một phiên bản mới Battlefield V vô cùng chất lượng. 

Có thể thấy ấn tượng đầu tiên chính là bản đồ trong Battlefield V thực sự quá hoành tráng, nhiều người chơi phải choáng ngợp. Đây là một game bắn súng góc nhìn thứ nhất được phát hành bởi EA và Electronic Arts, trong đó EA đóng vai trò phát triển và lập trình. Phiên bản mới này sẽ chạy trên nền tảng Microsoft Windows, Playstation 4 và XBOX One trên toàn thế giới. 

Những người chơi pre-order phiên bản Deluxe Edition của trò chơi này sẽ được cấp quyền truy cập sớm vào trò chơi. Với phiên bản lần này game sẽ tiếp tục bản tiền nhiệm Battlefield 1 và nội dung tập trung vào cuộc chiến tranh thế giới thứ 2 và chiến đấu như những chiến binh thực thụ. 

Ngay từ đoạn trailer giới thiệu game, người hâm mộ đã thực sự choáng ngợp bởi độ hoành tráng. Tuy nhiên, vì gắn liền với nhiều yếu tố lịch sử pha trộn cũng dẫn đến nhiều tranh cãi gay gắt trong cộng đồng mạng vì thiếu đi sự chính xác, trong đó có cả sự xuất hiện của các nữ quân nhân. Hơn nữa vì là game bắn súng chiến đấu nên bom, đạn, khói, lửa là những thứ không thể thiếu. 

Về gameplay, Battlefield tập trung vào các tính năng và cơ chế phản ánh sự tranh giành giữa các phe phái trong cuộc chiến, sự khan hiếm tài nguyên cũng như loại bỏ dần tính trừu tượng để tăng tính hiện thực hơn trong trò chơi. Thông qua hệ thống company mới, người chơi có thể tạo nhiều nhân vật tùy chọn và lựa chọn vũ khí cho riêng mình. Các mặt hàng phụ kiện và tiền tệ để sử dụng trong game sẽ đạt được thông qua việc hoàn thành các nhiệm vụ trong game.