Categories
PC Games

Chuyện thật như đùa, phó thủ tướng Áo bị cáo buộc tiêu hàng nghìn USD tiền công vụ vào Clash of Clans

Mới đây một lùm xùm đáng xấu hổ liên quan một trò chơi điện tử của một quan chức chính phủ khiến dư luận thế giới tranh cãi không ngớt. Cụ thể, ông Heinz-Christian Strache – phó thủ tướng nước Áo, bị cáo buộc tiêu hàng nghìn USD tiền công vụ vào trò chơi online nổi tiếng Clash of Clans. 

Trước đó vào năm 2015, văn phòng cảnh sát hình sự liên bang Áo đã từng tiếp nhận các yêu cầu điều tra ông này về tội biển thủ công quỹ. Thậm chí có hẳn bằng chứng ông Strache đã tiêu tốn mỗi tháng từ 2000 – 3000 Euro (khoảng 70 – 80 triệu vnd) bằng thẻ tín dụng Đảng Tự do Áo (FPO) chỉ để chơi game Clash of Clans. 

Theo như các cáo buộc thì vị chính trị gia mê game có nickname “Henrich”, tất nhiên thông tin này chưa được xác thực bởi Supercell – nhà phát triển game Clash of Clans không cho phép công khai thông tin cá nhân của người chơi nếu chưa được sự đồng ý của người đó. 

Được biết đến là trò chơi được ưa thích trên điện thoại, nổi tiếng với khả năng gây nghiện cao nhờ lối chơi và chiến thuật thú vị, Clash of Clans vốn là một game thuộc mục “Free to Play”, tức là những trò chơi có thể chơi miễn phí. Người chơi sẽ xây dựng và phát triển ngôi làng với các công trình phù hợp, sau đó dùng lực lượng quân đội để tấn công hoặc chiếm tài nguyên của đối phương hoặc những kẻ xâm lược.

Nhưng để đạt được ưu thế trước đối thủ hoặc trở nên mạnh hơn thì người chơi có thể đẩy nhanh quá trình xây dựng và mua quân lính trong trò chơi bằng cách mua thêm nhiều gói nâng cấp. Mỗi lần thanh toán mức giá có thể lên tới hơn 100 Euro.

Trước làn sóng chỉ trích của dư luận, lãnh đạo đảng FPO đã chính thức lên tiếng giải thích cho rằng đây chỉ là một sự nhầm lẫn. Thực tế Strache đúng là có chơi game nhưng không phải bằng tiền quỹ của Đảng mà là bằng thẻ tín dụng cá nhân. 

Tuy nhiên, hiện tại ông Strache cũng đã bị sa thải khỏi Đảng tự do Áo.