Categories
Blog

Adorable Home – tựa game đang khuynh đảo mạng xã hội có gì đặc biệt?

Người dùng Facebook tuần vừa rồi bị choáng ngợp bởi trò chơi “chăm sóc hoàng thượng” vô cùng dễ thương. Hàng trăm nghìn người chơi không ngừng đăng tải hình ảnh, chia sẻ cách chơi, cũng như kỷ niệm về thú vị khi chơi trò chơi này. Vậy điều gì khiến Adorable Home lại gây sốt đến như vậy?

Đầu tiên phải kể đến việc tựa game này đánh vào tâm lý yêu thích những chú mèo của rất nhiều cô gái trên thế giới. Cốt truyện của Adorable Home khá đơn giản, game xoay quanh một cặp vợ chồng vừa chuyển đến một căn hộ mới ở vùng ngoại ô xa xôi. Đồng hành với họ là một chú mèo trắng tên Snow. Game đã đưa họ vào thế giới giả lập, người chơi phải chăm sóc những chú mèo ngộ nghĩnh, trang trí nhà cửa, phòng ngủ, sân vườn, hay chuẩn bị cơm cũng như những màn tương tác thú vị với chồng/vợ trong game… Điểm hay của game đó là cho phép người chơi tự xây thế giới của riêng mình mà không hề phụ thuộc vào bất cứ điều gì. 

Trong bối cảnh học sinh, sinh viên vẫn phải nghỉ học vì dịch bệnh theo lệnh của chính phủ, thì việc dành thời gian giải trí vào những tựa game đơn giản nhẹ nhàng cũng đóng vai trò quan trọng tạo nên thành công không thể ngờ đến cho HyperBeard – nhà phát hành game Adorable Home. 

Người chơi sẽ trang trí các căn phòng trong nhà: phòng khách – phòng ngủ – phòng tắm – sân vườn bằng cách mua đồ và sắp xếp theo sở thích cá nhân, từ vị trí, vật dụng, màu sắc, kiểu dáng. Nói dễ hiểu là người chơi tự xây ngôi nhà của chính mình, không ai giống ai. Đó là lý do mà các bạn rất thích việc khoe lại hình ảnh ngôi nhà của mình trên mạng xã hội, để rồi có hàng nghìn comment thích thú, tán thưởng bên dưới bài đăng, tạo nên cộng đồng vô cùng sôi động, thú vị. 

Không thể nói đến những chú mèo trong game – điều làm nên thành công và sức hút tuyệt đối cho Adorable Home. Có tổng cộng 12 chú mèo, màu sắc khác nhau, nhưng đều có điểm chung là cực kỳ dễ thương và hay giận dỗi. Giống như bản tính đỏng đảnh khó chiều của loài mèo, thì những chú mèo trong game cũng bao lần khiến chủ nhân chúng phải toát mồ hôi. Nhiệm vụ của người chơi là phải thực hiện các nhiệm vụ để kiếm “Love” (đơn vị tiền tệ trong game). Không dễ gì để mà massage đúng ý các “hoàng thượng”. Ngoài ra còn phải cắt móng và tắm mèo theo đúng chỉ dẫn, nếu không bạn sẽ không thu hoạch được gì cả.